JKP, JKPchemical, JKP chemical, Hóa chất JKP, Dầu nhớt JKP, dầu nhờn JKP, J K P, Nhớt, Dầu, dung môi, Hóa chất, xử lý nước, dầu nhờn, dầu nhớt, dau nhot, dung môi, mỡ bôi trơn, chemical dosing, hóa chất nồi hơi, hóa chất tháp giải nhiệt, chemical dosing for boiler, chemical dosing for cooling, chemical dosing for Chiller, lubricant, lub

DUNG MÔI METHOXY PROPANOL (PM)

Giá bán: Liên hệ

Propylen glycol methyl ether (PM) là dung môi bay hơi nhanh nhất trong nhóm dung môi glycol ether, có khả năng hoà tan trong nước và nhiều loại nhựa và dyes.

Danh mục: DUNG MÔI

Giới thiệu sản phẩm DUNG MÔI METHOXY PROPANOL (PM)

1. Tính Chất Vật Lý Và Hóa Học Của PM:

Methoxy Propanol còn được gọi là Propylene Glycol Methyl Ether, có công thức hóa học là C4H10O2, là một loại dung môi hữu cơ, được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp điện tử, các sản phẩm công nghiệp và thương mại.

Trạng thái vật lý: chất lỏng, không màu

Nhiệt độ nóng chảy: -97 độ C

Nhiệt độ sôi: 120 độ C

Tỉ trọng riêng: 0,92g/cm3

Tính tan trong nước: tan được trong nước

Nhiệt độ chớp cháy: 32 độ C

Propylene glycol methyl ether (PM) là một chất lỏng không màu, có mùi giống ether, tan hoàn toàn trong nước với độ bay hơi vừa phải.

Propylen glycol methyl ether (PM) có khả năng làm giảm độ nhớt tốt hơn các glycol ether có trọng lượng phân tử cao hơn.

2. Ứng Dụng Của PM:

  • Dung môi, chất phân tán hoặc chất pha loãng: dùng cho ngành công nghiệp như sơn, mực, in và nhuộm, hoá chất nông nghiệp, xenluloza và acrylic este. Nó cũng có thể được sử dụng làm chất chống đông lạnh, chất làm sạch, chất chiết xuất, và chất làm giàu quặng kim loại màu. Nó cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu tổng hợp hữu cơ.
  • Nó chủ yếu được sử dụng làm dung môi tốt cho nitrocellulose, nhựa alkid và các nhựa phenol formaldehyde đã biến đổi MAH (maleic anhydrit); được sử dụng làm chất chống đông lạnh mỏng và chất phụ gia cho chất ngăn chặn; và có thể được sử dụng làm dung môi cho thuốc nhuộm, thuốc nhuộm và dầu kết thúc. Sơn nước được chuẩn bị bởi nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô.
  • Nó được sử dụng rộng rãi trong sơn và chất làm sạch. Đặc biệt, nó được sử dụng như một dung môi hoạt tính cho sơn trên nền nước; chất hoạt tính và chất kết dính cho các loại mực in gốc dung môi; dung môi cho bút bi và mực bút; chất kết dính và dung môi cho các chất làm sạch sử dụng trong nước và công nghiệp, các chất chống rỉ và chất làm sạch bề mặt cứng; dung môi cho thuốc trừ sâu nông nghiệp; và có thể được sử dụng như vật liệu làm sạch bằng thủy tinh bằng cách trộn với etyl propylen glycol n-butyl.
  • Nó có thể được sử dụng làm dung môi, chất phân tán hoặc chất pha loãng trong các ngành công nghiệp, như sơn, mực, in và nhuộm, hóa chất nông nghiệp, cellulose và este acrylic. Nó cũng có thể được sử dụng làm chất chống đông lạnh, chất tẩy rửa, chất chiết xuất, và chất làm giàu kim loại màu, vv Nó cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu tổng hợp hữu cơ.
3. Lưu Ý Khi Sử Dụng PM:
Là dung môi gây kích ứng cho mắt và hô hấp nghiêm trọng, nên trong quá trình sử dụng luôn trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ an toàn hóa chất như: mặt nạ, găng tay, quần áo bảo hộ, dày và khẩu trang chuyên dụng…
- Xử lý các trường hợp tai nạn:
  • Tiếp xúc vào da, tay, quần áo : thay quần áo ngay, rửa sạch dưới vòi nước 15 phút.
  • Tiếp xúc qua mắt : tháo kính áp tròng, xả nhẹ nước sạch 15 phút, nghỉ ngơi, cần sự tư vấn của Bác sỹ.
  • Tiếp xúc qua đường hô hấp : cần ra chỗ thông thoáng, nếu khó thở, cho thở khí oxy và gặp Bác sỹ.
  • Tiếp xúc qua miệng : uống nhiều nước, không được cho bất cứ vật gì vào họng khi bệnh nhân ngất sỉu, gặp Bác sỹ.