JKP, JKPchemical, JKP chemical, Hóa chất JKP, Dầu nhớt JKP, dầu nhờn JKP, J K P, Nhớt, Dầu, dung môi, Hóa chất, xử lý nước, dầu nhờn, dầu nhớt, dau nhot, dung môi, mỡ bôi trơn, chemical dosing, hóa chất nồi hơi, hóa chất tháp giải nhiệt, chemical dosing for boiler, chemical dosing for cooling, chemical dosing for Chiller, lubricant, lub

NƯỚC LÀM MÁT COOLANTS

Đôi Nét Về Sản Phẩm Nước Làm Mát Xe COOLANT

Nước làm mát oto coolant là dung dịch giải nhiệt của động cơ xe hơi. Đây là dung dịch quan trọng mà các chủ xe ô tô cần phải thường xuyên kiểm tra. Nhờ nước mát động cơ mới có thể hoạt động trơn tru bền bỉ. Khi nước làm mát cạn thì sẽ dẫn đến tình trạng động cơ nóng lên và có thể xảy ra cháy nổ. 

Từ tên gọi thì cũng phần nào cho thấy vai trò của loại dung dịch này là làm mát động cơ xe ô tô. Trong quá trình vận hành xe luôn sinh ra lượng nhiệt lớn do đốt nhiên liệu trong xi lanh. Lượng nhiệt xe biết đổi thành 2 phần. Phần đa sẽ chuyển quá thành công, tuy nhiên số ít còn lại thì toả ra ngoài không khí hoặc các chi tiết tiếp xúc động cơ. Do đó sẽ ảnh hưởng tuổi thọ cũng như vận hành của động cơ. Nước làm mát chính là giải pháp để đảm bảo nhiệt độ động cơ và giúp tăng tuổi thọ sử dụng.

Thành phần của nước làm mát xe oto coolant

Thành phần của nước làm mát turbo radiator coolant bao gồm nước cất và dung dịch ethylene glycol. Bên cạnh đó còn có một số hợp chất chuyên dụng khác để giúp chống bốc hơi. Đồng thời ngăn chặn quá trình ăn mòn của động cơ trong quá trình sử dụng. 

Một lưu ý đặc biệt không thể trộn nước sinh hoạt vào trong dung dịch nước làm mát xe ô tô. Đó là do trong nước sinh hoạt gồm nhiều hợp chất khác nhau và có cả cặn đá vôi. Vì vậy khi trộn cùng dung dịch nước sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Thậm chí có thể gây hư hại động cơ nghiêm trọng.

Khi nào cần bổ sung nước làm mát động cơ xe ô tô

Nếu muốn xe hoạt động bền bỉ và ổn định cần kiểm tra nước mát thường xuyên cũng như nhiệt độ động cơ. Cách đơn làm khá đơn giản chỉ cần xem đèn báo nước làm mát động cơ ô tô. Trong trường hợp đèn cảnh báo là chứng tỏ nhiệt độ động cơ đang quá mức cho phép. Có thể do xe tải nặng, hoặc hệ thống làm mát đang gặp sự cố hay là mức nước làm mát turbo radiator coolant đang bị cạn. Tiếp theo có thể mở nắp capo để tản nhiệt. Tuy nhiên tuyệt đối không mở ngay nắp két nước vì lượng nước mát động cơ dù ít nhưng nhiệt độ đang rất cao kèm với áp lực sẽ trào ra gây nguy hiểm.

Các lợi ích khi sử dụng nước làm mát radiator coolant

Khi sử dụng loại nước làm mát xe coolant sẽ giúp kiểm soát sự ăn mòn hoá học cũng như gỉ sét động cơ. Turbo Radiator Coolant là nước làm mát động cơ có những chất phụ gia đặc biệt chống gỉ sét và ăn mòn hoá học. Đó là các phân tử phủ lên bề mặt và rãnh xuyên qua động cơ để ngăn ngừa sự hình thành của gỉ sét.

Ngoài ra chất phụ gia trong nước làm mát turbo radiator coolant sẽ duy trì hoạt động của động cơ ở mọi nhiệt độ. Chính vì vậy động cơ có thể được tiếp tục bảo vệ trong suốt thời gian vận hành và tích trữ.

Nước làm mát Turbo Radiator Coolant có thể được pha loãng với nước theo tỷ lệ lên đến 1:10 để biến sự ăn mòn bình thường của nước thành chất làm mát hiệu quả và bảo vệ động cơ trong trạng thái hoạt động đơn giản.

Thời gian bảo vệ cho động cơ có thể kéo dài 1 năm và tiếp tục bảo vệ nếu không có sự tháo khô hay thay thế nước làm mát. Hiệu suất của từng nhãn hiệu nước làm mát khác có thể giảm theo thời gian. Tuy nhiên với sản phẩm nước làm mát turbo radiator coolant sẽ được duy trì giúp các động cơ đắt tiền hoạt động hiệu quả và tốt nhất. Chính vì vậy chi phí mỗi lần bảo dưỡng và vận hành cũng được tiết kiệm đáng kể.

Hướng dẫn thay thế nước làm mát xe oto coolant

Trước khi tiến hành thay thế nước mát cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau:

  • Chìa khoá (tuốc-nơ-vít) Philips hoặc chìa khoá đầu dẹp Một cái phễu.
  • Một thau nước để đựng dung dịch nước mát cũ.
  • Đeo găng tay để bảo vệ.

Giai đoạn 1: Tháo nước mát ra khỏi hệ thống

  • Bước 1: Cần phải chờ cho động cơ nguội hẳn mới tiến hành mở nắp két nước ra. Tiếp theo bò vào dưới đầu xe nhìn lên đấy của bình tản nhiệt để tìm lỗ thoát nước nằm ngay phía ngoài. (Dễ nhận dạng nhờ cái nút khía bịt ngang hay 1 con bulong có mũ hình chữ T)
  • Bước 2: Đặt 1 thau không có dung tích khoảng 10 lít bên dưới két nước để hứng nước làm mát cũ. Lấy tay hoặc cây kìm xoắn để mở nút cho nước thoát ra vào thau. Chờ đến khi nước chảy hết thì đóng nút để bịt lỗ thoát nước. 
  • Bước 3: Đổ đầy nước cất vào bình cho đến khi nước dâng lên đầy. Tiếp đó đậy nắp két nước lại mở máy chạy khoảng 5 phút. Nhờ đó nước sạch lưu hành qua mọi ngõ ngách trong hệ giải nhiệt. Sau đó tắt máy để máy nguội rồi làm lại bước 1 và 2. Lặp lại 2 lần như vậy để súc rửa bình nước làm mát xe coolant

Lưu ý: Nước làm mát oto coolant là chất lỏng độc hại. Không nên tháo cho chảy lênh láng ngoài sân. Nước sẽ ngấm xuống đất làm ô nhiễm mạch nước ngầm, chảy vào mương sông suối gây ô nhiễm môi trường.

Khi cho máy chạy, cần theo dõi chuyển động của cây kim trên đồng hồ nhiệt. Đừng bao giờ để kim lấn vào vùng đỏ báo động. Tắt máy ngay khi thấy xe có vẻ nóng hơn bình thường.

Giai đoạn 2: Thay nước mát turbo radiator coolant

  • Bước 1: Cho dung dịch nước mát vào két nước. Tiếp đó đổ đầy bình nước phụ cũng bằng dung dịch ấy. 
  • Bước 2: Vẫn để nắp bình mở và đề máy chạy đến khi tản nhiệt có hiện tượng “ợ hơi”. Nghĩa là sủi bọt khí nấp ở trong hệ thống giải nhiệt ra. Mực nước trong hệ thống tản nhiệt sẽ hạ xuống từ từ. Trong lúc đó sẽ có những bong bóng khí lớn từ trong bình thoát ra. Luôn để mắt trông chừng sự xê dịch của kim trên đồng hồ nhiệt.
  • Bước 3: Vẫn tiếp tục để cho máy chạy. Chế thêm dung dịch nước mát vào cho đầy két nước chính và bình phụ đến khi cần thiết. Sau đó đậy nắp bình lại.

Lưu ý : Giai đoạn “ợ hơi” rất cần thiết. Vì trong khí chế nước làm mát mới, không khí len vào, chiếm mất phần nào thể tích trong bình. Vì thế có thể thực hiện bước 2 “Ợ khí” một vài lần, để bảo đảm không khí bên trong được tống xuất ra. Nhớ chế thêm khi thấy mực nước mát hạ xuống.

Cuối cùng là dùng phễu chuyển nước mát cũ vào trong bình nilon rồi đi đổ. Như vậy là bạn đã hoàn tất công việc thay nước làm mát radiator coolant cho xe ô tô. Hãy lựa chọn các sản phẩm chất lượng của chúng tôi để xe bạn luôn trong tình trạng ổn định bền bỉ nhất.

Glysantin G30
Giá: liên hệ

Glysantin g30 là chất làm mát gốc ethylene glycol, không chứa phụ gia...

Glysantin G48
Giá: liên hệ

Nước làm mát động cơ Glysantin G48 Coolant của hãng BASF dựa trên...

Glysantin G05
Giá: liên hệ

Glysantin G 05 là nước làm mát đậm đặc có nguồn gốc từ ethylene...

Glysacorr G93
Giá: liên hệ

Glysacorr G 93 là chất ức chế nguyên chất đậm đặc được pha với...

ANTIFREEZE JP06
Giá: liên hệ

Antifreeze JP06 là dung dịch làm mát động cơ pha sẵn sử dụng cho cơ...