JKP, JKPchemical, JKP chemical, Hóa chất JKP, Dầu nhớt JKP, dầu nhờn JKP, J K P, Nhớt, Dầu, dung môi, Hóa chất, xử lý nước, dầu nhờn, dầu nhớt, dau nhot, dung môi, mỡ bôi trơn, chemical dosing, hóa chất nồi hơi, hóa chất tháp giải nhiệt, chemical dosing for boiler, chemical dosing for cooling, chemical dosing for Chiller, lubricant, lub

DẦU DỆT KIM

Định nghĩa dầu máy dệt kim là gì?

Dầu dệt kim hay còn có những tên gọi khác là dầu máy khâu, dầu máy may. Đây là một loại chất lỏng được pha chế từ dầu gốc cao cấp kết hợp hệ phụ gia chống ma sát, chống mài mòn. Loại dầu này có khả năng chống oxi hóa, thoát khí chống tạo bọt, do đó chất lỏng có màu trắng trong như nước, không màu và không mùi... Chính vì thế không gây ra các hiện tượng ố vàng và để lại mùi hôi khó chịu trên sản phẩm.

Những loại dầu máy dệt kim được chế biến từ dầu gốc cao cấp nên có tính ổn định nhiệt và mật độ bôi trơn khá cao. Vì vậy không gây hiện tượng giòn kim dẫn đến tình trạng gãy kim khi máy đang hoạt động. Dầu không có tính năng tạo bọt và oxy hóa cao nên tránh được trường hợp gỉ dầu kim. Do đó giảm được tối đa chi phí bảo dưỡng và sửa chữa...

Dung dịch dầu máy khâu sử dụng để bôi trơn cho trục quay của máy dệt tốc độ cao cũng như các máy khác có yêu cầu về dầu bôi trơn. Dùng cho mọi ổ đỡ tốc độ cao và động cơ điều khiển từ xa yêu cầu cấp độ nhớt tối thiểu là 10. Các hệ thống ổ trục và bôi trơn tuần hoàn, một số hộp giảm tốc kín tải nhẹ.

Các sản phẩm dầu máy khâu thường không màu dễ tẩy giặt bằng thuốc tẩy công nghiệp, chống bám bẩn tốt do vậy thích hợp dùng trong máy công nghiệp những nơi mà với sự hoạt động của kim, cơ cấu xoắn, cơ cấu đảo chiều tất cả có xu hướng văng dầu vào vải.

Các tính năng cơ bản của dầu dệt kim tròn

Có 2 tính năng cơ bản của loại dầu dệt kim tròn cụ thể là:

  • Dầu máy dệt kim có tính năng cơ bản là bôi trơn và làm mát dàn kim chuyển động nhanh khứ hồi trong quá trình dệt. Nhờ đó đảm bảo không bị kẹt kim.
  • Tính năng thứ 2 của dầu này là rửa trôi bằng nước cao. Sau khi dầu bám vào vải dệt để làm sạch vải trong các nguyên công khác như: nhuộm và hoàn thiện sản phẩm. Đặc biệt là loại dầu này không được để lại vết ố và làm biến màu của thành phẩm.

Tiêu chuẩn yêu cầu khi chọn dầu dệt kim

Với các loại dầu máy dệt kim công nghiệp quan trọng nhất là không gây màu lên vải, có thể dễ dàng vệ sinh tẩy rửa trong nước. Đồng thời dầu có khả năng chống oxy hóa tốt, chống mài mòn và gỉ sét. Nhờ đó giúp gia tăng được tuổi thọ cho các dòng máy dệt kim công nghiệp và giúp máy luôn trong quá trình hoạt động ổn định nhất. Những loại dầu máy dệt cần có tính năng giảm thiểu sự hình thành phun sương. Đồng thời cần phải duy trì được môi trường làm việc vệ sinh sạch sẽ. Thích hợp với nhiều loại máy dệt kim công nghiệp khác nhau, độ nhớt không thay đổi trong dải nhiệt độ làm việc cao.

Dầu dệt kim tròn cần phải có khả năng bôi trơn hoàn hảo để giúp máy hoạt động thật ổn định.

Ngoài ra cần có khả năng kiểm soát sự vấn đề trượt kim trong thanh ấn và đệm kim.

Dầu dệt kim cần luôn trơ với các loại vật liệu thường dùng xung quanh tránh việc bám bẩn dẫn đến tình trạng kẹt máy.

Bởi vì máy dệt kim sẽ hoạt động liên tục do đó tính năng làm mát cho máy để duy trì sự ổn định cũng là một tiêu chuẩn khá quan trọng.

Chọn các loại dầu có tuổi thọ cao.

Giá dầu máy dệt kim cũng như chi phí bảo dưỡng thay dầu cũng là một tiêu chuẩn quan trọng.

Lựa chọn dầu máy dệt kim công nghiệp thế nào phù hợp

Những loại dầu máy dệt thường có đặc thù là không màu không mùi. Khi lựa chọn dầu cần quan sát xem có màu sáng, có khả năng chống bám bẩn tốt hay không. Mục đích là để có thể dễ giặt tẩy bằng thuốc tẩy công nghiệp. 3 yếu tố chính để lựa chọn loại dầu phù hợp nhất là: Khuyến cáo của nhà sản xuất máy, thời tiết và môi trường khu vực đặt máy và điều kiện làm việc của máy dệt công nghiệp.

Độ nhớt của dầu máy khâu: Sau khi chọn chủng loại dầu máy may công nghiệp phù hợp, bạn cần phải lựa chọn cấp độ nhớt của dầu máy khâu cho phù hợp với khoảng nhiệt độ làm việc của các máy khâu. Theo ISO, cấp độ nhớt của dầu máy may chỉ thị độ nhớt động lực học của dầu ở 40°C.

Hướng dẫn thay dầu máy dệt kim tròn đơn giản

Để thay dầu đúng cách các bạn có thể tự thực hiện với các bước cực kỳ đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Làm sạch máy dệt đồng thời loại bỏ các xơ chỉ còn sót lại trong máy.
  • Bước 2: Dập khung bản lề xuống và kiểm tra thật kỹ thoi chỉ để đảm bảo không có xơ chỉ trong máy.
  • Bước 3: Tiến hành vệ sinh và làm sạch thoi chỉ.
  • Bước 4: Di chuyển tấm kim loại và đẩy tấm kim loại lên khu vực bên trong cuộn chỉ.
  • Bước 5: Làm sạch lại máy dệt kim công nghiệp bằng bàn chải nhỏ.
  • Bước 6: Tra dầu dệt kim mới cho máy. Mỗi máy đều sẽ có thiết kế một ống dẫn dầu nhỏ. Có thể dựa vào chúng để tra dầu sao cho vừa đủ cho máy.

Lưu ý: Dù có bôi dầu quá tay, văng vào thì cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của vải. Dầu không có mùi, không tạo màu. Đồng thời dầu máy dệt kim cũng không bị dẫn điện nên hoàn toàn an toàn không ảnh hưởng người sử dụng. Đặc biệt là không nên sử dụng dầu cho các việc khác như tra vào quạt máy. Nó chỉ chuyên dùng cho máy dệt. 

Hiện nay thị trường có rất nhiều loại dầu. Tuy nhiên mỗi loại đều sẽ có giá dầu máy dệt kim dao động khác nhau với chất lượng khác nhau. Hãy lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

 
DẦU DỆT KIM JP OIL - TEXTILE OIL VG15
Giá: liên hệ

JP OIL TEXTILE VG 15 được sử dụng cho máy dệt kim với khả năng tan...

DẦU DỆT KIM JP OIL - TEXTILE OIL VG22
Giá: liên hệ

JP OIL TEXTILE VG 22 được sử dụng cho máy dệt kim với khả năng tan...

DẦU DỆT KIM TOTAL TIXO STAINLESS 22
Giá: liên hệ

Total Tixo Stainless là sản phẩm dầu dệt toàn diện cho tất cả các...