JKP, JKPchemical, JKP chemical, Hóa chất JKP, Dầu nhớt JKP, dầu nhờn JKP, J K P, Nhớt, Dầu, dung môi, Hóa chất, xử lý nước, dầu nhờn, dầu nhớt, dau nhot, dung môi, mỡ bôi trơn, chemical dosing, hóa chất nồi hơi, hóa chất tháp giải nhiệt, chemical dosing for boiler, chemical dosing for cooling, chemical dosing for Chiller, lubricant, lub

DIMETHYL FORMAMIDE (DMF)

Giá bán: Liên hệ

Dimethyl formamide là hợp chất hữu cơ thường được viết tắt là DMF, chất lỏng không màu này có thể trộn với nước và phần lớn các chất lỏng hữu cơ. DMF không mùi trong khi các mẫu kỹ thuật hoặc mẫu bị biến chất thường có mùi tanh do tạp chất dimethylamine. DMF là dung môi không proton cực (ưa nước) với điểm sôi cao. Nó tạo điều kiện cho các phản ứng tuân thủ theo cơ chế phân cực.

Danh mục: DUNG MÔI

Giới thiệu sản phẩm DIMETHYL FORMAMIDE (DMF)

1. Tính Chất Vật Lý Và Hóa Học Của DMF:

– Công thức hóa học : C3H7NO
– Số CAS: 68-12-2
– Xuất xứ: Trung Quốc
– Quy cách: 190 kg/phuy

– Độ tinh khiết: 99.99%
– Công thức phân tử: C3H7NO
– Khối lượng phân tử: 73.09g/mol
– Ngoại quan: Chất lỏng không màu
– Tỉ trọng: 0.944g/cm3
– Nhiệt độ đông đặc: -61oC
– Tính tan trong nước: Tan vô hạn
– Áp suất hơi: 0.3 kPa (ở 20oC)
– Độ nhớt: 0.92cp (ở 20oC)
– Tên thường gọi:  Dung môi DMF | Dung Môi DiMethyl Formamide | Di Methyl Formamide, N,N-Dimethylformamide.

2. Ứng Dụng Của DMF:

  • Dùng trong ngành nhựa: Trong Dimethylformamide có nồng độ tương đối cao và độ nhớt của dung dịch thích hợp dùng trong đánh sợi. Lượng nhỏ dung môi không tinh khiết sẽ ảnh hưởng đáng kể đến độ nhớt của dung dịch đánh sợi và ảnh hưởng đến độ trắng và độ bền của sợi. DMF được dùng rộng rãi trong đánh sợi khô. 
  • Trong ngành Sơn: DMF được dùng làm dung môi cho sơn PU, trong quá trình đông tụ  PU được hòa tan bằng DMF tinh khiết. Nếu là sơn quét dung dịch được pha loãng bằng các chất pha loãng thích hợp. 
  • Sơn nylon: Làm tăng tính co dãn của sơn nylon 
  • Dung môi cho vecni cách điện : Do dung môi DMF có nhiệt độ sôi cao và khả năng hòa tan tốt nên rất thích hợp cho sản xuất vecni cách điện có nhựa polyamide, nhựa PU. các vecni này cực kỳ kháng nhiệt và chống ăn mòn.
  • Sử dụng dung môi Dimethylformamide  để trích ly các hợp chất hữu cơ, các sản phẩm tự nhiên, các chất tinh khiết từ hỗn hợp.  
  • Dùng DMF Dimethylformamide trong công nghệ làm sạch không khí bởi tính chất hòa tan một số hydrocacbon và khí đặc trưng.

3. Lưu Ý Khi Sử Dụng DMF:

- Dimethylformamide là chất dễ cháy, mặc dù nó chưa được phân loại là một chất có khả năng gây ung thu người nhưng nó có thể gây ra những dị tật bẩm sinh khi con người tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Đặc biệt, trong một số ngành công nghiệp thì phụ nữ có thể bị cấm làm việc chung với DMF để tránh những ảnh hướng không muốn sảy ra. Khi tiếp xúc với nên tuân thủ an toàn lao động như: khẩu trang phòng độc, găng tay cao su, kính, quần áo bảo hộ.
- Xử lý các trường hợp tai nạn:

  • Tiếp xúc vào da, tay, quần áo : thay quần áo ngay, rửa sạch dưới vòi nước 15 phút.
  • Tiếp xúc qua mắt : tháo kính áp tròng, xả nhẹ nước sạch 15 phút, nghỉ ngơi, cần sự tư vấn của Bác sỹ.
  • Tiếp xúc qua đường hô hấp : cần ra chỗ thông thoáng, nếu khó thở, cho thở khí oxy và gặp Bác sỹ.
  • Tiếp xúc qua miệng : uống nhiều nước, không được cho bất cứ vật gì vào họng khi bệnh nhân ngất sỉu, gặp Bác sỹ.
- Điều kiện bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ. Tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp và giảm thiểu các nguồn nhiệt, tia lửa, hoặc ngọn lửa. Nên đậy nắp kín tránh thất thoát do bay hơi.