JKP, JKPchemical, JKP chemical, Hóa chất JKP, Dầu nhớt JKP, dầu nhờn JKP, J K P, Nhớt, Dầu, dung môi, Hóa chất, xử lý nước, dầu nhờn, dầu nhớt, dau nhot, dung môi, mỡ bôi trơn, chemical dosing, hóa chất nồi hơi, hóa chất tháp giải nhiệt, chemical dosing for boiler, chemical dosing for cooling, chemical dosing for Chiller, lubricant, lub

CỒN IPA

Giá bán: Liên hệ

IPA được biết đến là hợp chất phân tử có công thức hóa học C3H8O và là hóa chất nổi bật bởi các tính chất, đặc điểm và ứng dụng vượt trội như được dùng làm dung môi cho sơn, các quá trình công nghiệp

Danh mục: DUNG MÔI

Giới thiệu sản phẩm CỒN IPA

1. Tinh Chất Vật Lý Và Hóa Học Của Cồn IPA:

- Cồn IPA có khối lượng phân tử là 60.1g.mol.

- Isopropyl Alcohol là chất không màu, có mùi hắc và hơi ngọt.

- Độ bay hơi của cồn IPA cao, tan vô hạn trong nước ngọt và các dung môi hữu cơ.

2. Ứng Dụng Của Cồn IPA:

 • Được sử dụng làm dung môi

IPA được sử dụng rộng rãi như một dung môi và chất tẩy rửa, đặc biệt là dùng trong việc hòa tan dầu mỡ do nó có tính chất hòa tan được nhiều hợp chất không phân cực, bay hơi nhanh và tương đối không độc so với các loại dung môi khác.

 • IPA -  là chất trung gian

Phản ứng hóa học ủa Isopropyl Alcohol với axit axetic tạo ra isopropyl acetate - một trong những dung môi được sử dụng rộng rãi. 

Ngoài ra, C3H8O còn tác dụng với CS2 để tạo ra C4H7NaOS2 là một chất diệt cỏ, với tính chất khá mạnh.

Không những vậy, IPA còn phản ứng với nhôm kim loại và  titanium tetrachloride tạo ra hợp chất dùng làm chất xúc tác và thuốc thử hiệu quả. 

 • IPA được dùng nhiều trong y học

Dung dịch được tạo ra khi kết hợp nước với Iso Propyl Alcohol được dùng để sát trùng. IPA cũng được dùng như một chất hỗ trợ làm khô nước trong  trường hợp chống viêm tai, được nhiều người đi bơi sử dụng.

 • Là chất hoạt tính tẩy rửa và được dùng trong xe hơi

Iso Propyl Alcohol từ 35 - 50% kết hợp với nước là chất tẩy rửa kính và dung dịch xà phòng.

Khi dùng trong xe hơi, IPA là thành phần chính trong phụ gia nhiên liệu làm khô khí, với một hàm lượng đủ lớn, nước sẽ gây ra sự cố cho các bồn chứa nhiên liệu và đóng băng các đường ống dẫn... Khi sử dụng Iso Propyl Alcohol, nó sẽ có tác dụng hòa tan nước và hòa lẫn với nhiên liệu, nhờ đó mà không xảy ra những sự cố như trên.

 • Công nghệ phủ bề mặt

IPA là một trong những dung môi tuyệt hảo cho nhiều loại nhựa khi được sử dụng với một lượng nhỏ. Với tốc độ bốc hơi chậm nên hóa chất IPA được sử dụng như một chất kháng đục trong sơn nitrocellulose. 

 • Là nguyên liệu cơ bản và là chất chống đông

Isopropyl Alcohol là một nguyên liệu cơ bản đầu vào của quá trình sản xuất glycerol, axetone,  isopropyl acetate...

Là một hợp chất giúp giảm thiếu hụt trong không khí và dầu mỏ để hạn chế quá trình đóng băng vào mùa đông, ngoài ra còn được sử dụng làm lạnh các chất trong tủ lạnh, máy điều hòa. 

 • Là sản phẩm chăm sóc cá nhân

IPA được sử dụng rộng rãi trong công nghệ sản xuất mỹ phẩm và hương liệu.Với tính êm dịu khi tiếp xúc với da, đặc biệt là tính độc thấp mà IPA được dùng làm nước hoa cơ thể và một số loại ứng dụng chăm sóc cơ thể. 

Ngoài ra, C3H8O còn được sử dụng trong các ứng dụng khác như: Mực in, chất bảo quản, chất dính, phụ gia nông nghiệp, chất thấm ướt...

3. Lưu Ý Khi Sử Dụng Cồn IPA:

 • Rất độc nếu bình khí hay IPA tự tràn ra ngoài có thể dễ dàng trở thành hợp chất dễ dàng gây cháy trong khoảng thời gian giới hạn.
 • Có thể nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Gây dị ứng cho mắt.
 • Gây độc hại hóa lý, độc hại cháy nổ.
 • Vì vậy, để đảm bảo an toàn, các biện pháp kiểm soát bằng thiết bị kỹ thuật và thông thoáng như dùng quạt gió ở những nơi có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường hoặc để giữ nồng độ thấp hơn giới hạn cho phép hoặc sử dụng các dụng cụ làm thông thoáng chống nổ được áp dụng.
 • Trước khi tiếp xúc với hóa chất cần mặc áo dài tay, đeo găng tay, kính bảo hộ hóa học và mặt nạ phòng độc. Ngoài ra nên bảo quả hóa chất IPA nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao.