JKP, JKPchemical, JKP chemical, Hóa chất JKP, Dầu nhớt JKP, dầu nhờn JKP, J K P, Nhớt, Dầu, dung môi, Hóa chất, xử lý nước, dầu nhờn, dầu nhớt, dau nhot, dung môi, mỡ bôi trơn, chemical dosing, hóa chất nồi hơi, hóa chất tháp giải nhiệt, chemical dosing for boiler, chemical dosing for cooling, chemical dosing for Chiller, lubricant, lub

Dung dịch xử lý khí thải Adblue

Giá bán: Liên hệ

Do yêu cầu khắt khe của khí thải ra môi trường theo chuẩn Euro 6, xe chạy diesel đòi hỏi phải có AdBlue như một cách để làm sạch nhiên liệu. AdBlue là loại hóa chất được sử dụng để giảm thải lượng NOx (NO, NO2) ra môi trường, được phun vào đường ống thải, vị trí phía trước bộ xử lý xúc tác SCR (Selective Catalytic Reduction). Vì thế có thể gọi Adblue là Nước Súc Miệng cho động cơ Diesel

Giới thiệu sản phẩm Dung dịch xử lý khí thải Adblue

Adblue là gì?

AdBlue là hợp chất không màu, có thành phần 67,5% từ nước và 32,5% Urea, không độc hại khi tiếp xúc với da người (tất nhiên không được uống, tránh tiếp xúc với mắt và trẻ em). Hệ thống SCR phun trực tiếp AdBlue vào dòng khí thải, xảy ra phản ứng hóa học và khí NOx được làm sạch. 

Công nghệ này đã được sử dụng trong xe buýt và xe tải nặng trong một thời gian dài.

Adblue hoạt động như thế nào?

AdBlue là chất lỏng không độc, không màu với 2 thành phần chính là: nước cất và urea. Để đạt tiêu chuẩn Euro 6, những chiếc xe chạy bằng dầu diesel gần đây sử dụng công nghệ SCR để bơm hợp chất này vào hệ thống khí thải của xe. Dung dịch Urea kết hợp với khí thải tạo ra khí nitơ và ôxy trở nên vô hại với môi trường bằng cách phân hủy các Oxit Nitơ đơn (Thành phần gây ô nhiểm chính của động cơ Diesel)

Sơ đồ hoạt động của hệ thống Adblue trong xe

 

Định mức tiêu hao của Adblue:

Mỗi loại phương tiện sẽ có mức tiêu hao khác nhau, trung bình từ 4-5% so với tiêu hao nhiên liệu. Với mức tiêu hao này, bạn nên có kế hoạch tích trữ dự phòng dung dịch AdBlue trước mỗi chuyến đi nếu khu vực bạn sắp tới không có cửa hàng cung cấp sản phẩm này.

Xe của bạn có sử dụng Adblue không?

Công nghệ SCR với AdBlue ngày càng trở nên phổ biến, nhưng chưa được phổ biến. Nếu xe của bạn được nhập khẩu gần đây với tiêu chuẩn của Mỹ hoặc Châu Âu, rất có thể xe của bạn đã có công nghệ Adblue. Nhiều người không biết điều này cho đến khi đèn cảnh báo xuất hiện trên bảng điều khiển thông báo bổ sung AdBlue. Vì hệ thống SCR không có ảnh hưởng gì đến việc vận hành của xe, và cũng không có đồng hồ báo mức còn lại của Adblue như nhiên liệu Diesel.

Nếu bạn không biết xe của bạn có sử dụng AdBlue hay không, thì bạn có thể tìm hiểu trong sổ hướng dẫn sử dụng xe. Bạn có thể kiểm tra nó để biết vị trí của nắp AdBlue – nếu nó không được đề cập, có thể SCR không được trang bị trên xe của bạn. Còn nếu có bạn hãy coi vị trí chính xác của nắp nạp Adblue. Thông thường thì nắp nạp Adblue ở bên cạnh bộ phận nạp nhiên liệu, nhưng có một số xe du lịch lại để nắp Adblue dưới tấm trải của sàn xe.

Làm thế nào để nạp Adblue vào xe?

Nếu bạn sắp có một chuyến đi dài và không chắc về việc dung được AdBlue trên xe đã hết hay chưa? Bạn hãy tiến hành kiểm tra và tránh tình trạng AdBlue bị cạn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến hành trình của bạn, một số dòng xe không thể nổ máy khí hết dung dịch AdBlue.

Việc nạp AdBlue khá đơn giản. Tốt nhất bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng xe của bạn, nhưng thông thường bạn chỉ cần mở nắp bình chứa dung dịch AdBlue. Sau đó rót dung dịch AdBlue vào bình chứa. Trong trường hợp bình chứa khó tiếp cận việc rót này cần sử dụng một vòi rót. Thông thường nhà sản xuất AdBlue thường cung cấp vòi rót này kèm theo. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho quá trình đổ AdBlue đồng thời tránh bị tràn ra ngoài.

Mặc dù không độc, AdBlue có tính ăn mòn và có thể gây kích ứng da, mắt và phổi,… Do đó rửa tay sau khi làm tiếp xúc với dung dịch AdBlue và rửa sạch xe nếu dung dịch AdBlue bị tràn lên xe của bạn.

Nạp Adblue vào xe tương tự nạp nhiên liệu

Cách bảo quản Adblue:

- Tránh tiếp xúc với ánh mặt trời hoặc nhiệt độ quá cao.

- Bảo quản trong điều kiện nhiệt độ 25oC, dung dịch sẽ có thời hạn sử dụng là 2 năm.

- Dung dịch có 67,5% là nước, nên sẽ bị bốc hơi nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao.

- Vì vậy nên chứa dung dịch trong can hoặc thùng chứa có nắp đậy kín.

Những lưu ý khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải Adblue:

- Adblue không phải là nhiên liệu, vậy nên không đỗ lẫn vào bình chứa nhiên liệu.

- Không được uống, có thể gây kích ứng cho da, mắt, đường hô hấp.

- Không được chứa Adblue trong các vật liệu có thể phản ứng với Amoniac như Thép cacbon, đồng, sắt, thiếc, kẽm, chì...

Giá dung dịch xử lý khí thải Adblue bao nhiêu tiền?

Hiện nay, giá AdBlue dao động từ 15.000-25.000VNĐ/l tùy theo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng. Mỗi nhà sản xuất sẽ có tiêu chuẩn sản xuất khác nhau. Với công nghệ sản xuất thô sơ, mức độ tinh khiết của dung dịch urea không được đảm bảo. Dư lượng kim loại nặng sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống SCR và động cơ. Vì thế hãy lựa chọn nhà sản xuất uy tín để đảm bảo độ bền tối đa cho động cơ.

Liên hệ với chúng tôi: JKP Chemical để được cung cấp giá tốt nhất.

 

Trên đây là những thông về Dung dịch xử lý khí thải Adblue cũng như kinh nghiệm thay dung dịch xử lý khí thải Adblue hữu ích mà JKP Chemical đã chia sẻ. Hãy định kỳ thay dầu động cơ để chiếc xe của bạn có thể vận hành ổn định và bền bỉ theo năm tháng. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline bên dưới:

 

Mr. Phụng Nguyễn: (+84) 919 766 788

Mr. Linh Phan: (+84) 909 492 453

Mr. Phúc Hậu: (+84) 81 88 99 100

Mr. Thành Nguyễn: (+84) 909 756 838