JKP, JKPchemical, JKP chemical, Hóa chất JKP, Dầu nhớt JKP, dầu nhờn JKP, J K P, Nhớt, Dầu, dung môi, Hóa chất, xử lý nước, dầu nhờn, dầu nhớt, dau nhot, dung môi, mỡ bôi trơn, chemical dosing, hóa chất nồi hơi, hóa chất tháp giải nhiệt, chemical dosing for boiler, chemical dosing for cooling, chemical dosing for Chiller, lubricant, lub

Dầu Xích Tải Chịu Nhiệt Castrol Viscogen KLK 28

Giá bán: Liên hệ

Castrol Viscogen KLK 28 là dầu tổng hợp toàn phần, đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu khả năng chống mài mòn vượt trội trong điều kiện tải trọng rất nặng. Castrol Viscogen KLK 28 được đặc chế để bôi trơn cho xích tải làm việc ở nhiệt độ cao. Sản phẩm phù hợp với các hệ thống xích tải ngành công nghiệp tấm ép, bao gồm nhà máy MDF, OSB ...

Danh mục: DẦU XÍCH TẢI

Giới thiệu sản phẩm Dầu Xích Tải Chịu Nhiệt Castrol Viscogen KLK 28

Mô tả  
Castrol Viscogen™ KLK 28 là dầu tổng hợp toàn phần được đặc chế để bôi trơn cho xích tải làm việc ở nhiệt độ cao đến 250°C/482°F với kiểu bôi trơn mất hoàn toàn. Sản phẩm này đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu khả năng chống mài mòn vượt trội trong điều kiện tải trọng rất nặng. Viscogen™ KLK 28 hình thành một lớp màng bôi trơn trong suốt, không mùi, có khả năng bám dính cực tốt trên các bề mặt kim loại ngăn ngừa sự chảy giọt, và có lực căng mặt ngoài thấp giúp dầu có thể ngấm sâu vào các khe hở nhỏ.  

Công dụng 
Viscogen™ KLK 28 được phát triển đặc biệt để sử dụng cho các hệ thống xích tải trong ngành công nghiệp tấm ép, bao gồm các nhà máy MDF (Medium Density Fibreboard) và nhà máy OSB (Oriented Strand Board). 
Sản phẩm có thể được sử dụng trong máy ép liên tục của Metso (Küsters) và hệ thống bôi trơn trung tâm của máy ép Siempelkamp và Dieffenbacher. Sản phẩm này có thể được sử dụng bằng các phương pháp bôi trơn thủ công, nhỏ giọt, phun hoặc hệ thống bôi trơn trung tâm. 

Đặc điểm và lợi ích 

  • Bảo vệ tối ưu chống lại ma sát và mài mòn ở nhiệt độ cao – giúp kéo dài tuổi thọ xích tải.
  • Hệ số ma sát thấp – giúp giảm thiểu năng lượng tiêu hao.
  • Độ bền nhiệt cao – giúp giảm tiêu hao dầu bôi trơn.
  • Không bị chảy giọt hoặc bị vung tóe ở tốc độ cao hoặc ở nhiệt độ cao – giảm hao hụt.
  • Khả năng chống oxi hóa và không tạo cặn cac-bon rắn tuyệt vời – giảm lượng cặn tích tụ. 

Các đặc trưng tiêu biểu

Trên đây là những số liệu tiêu biểu với sai số thông thường được chấp nhận trong sản xuất và không phải là quy cách. 

Lưu ý  
Sảm phẩm này hoàn toàn tương thích và có thể trộn lẫn với các loại dầu gốc khoáng. Tuy nhiên, hiệu năng tối ưu của sản phẩm chỉ được đảm bảo khi sản phẩm này không bị trộn lẫn với các sản phẩm khác. Sản phẩm này không thể trộn lẫn với các loại dầu tổng hợp gốc glycol. 

Tồn trữ 
Tất cả các thùng dầu cần được tồn trữ dưới mái che. Khi phải chứa những thùng phuy dầu ngoài trời, nên đặt phuy nằm ngang để tránh khả năng bị nước mưa thấm vào và tránh xóa mất các ký mã hiệu ghi trên thùng. 
Không nên để sản phẩm ở những nơi nhiệt độ trên 60oC, không được phơi dưới ánh nắng nóng
hoặc để ở những nơi điều kiện giá lạnh. 

Sản phẩm khác